ĐỘI NGŨ TOUCH THE WORLD

Để có thể xây dựng dự án Touch the World lớn mạnh, Touch the World có đội ngũ thành viên rất lớn và năng động.

Đây là đội ngũ của chúng tôi…..

 

BAN LÃNH ĐẠO


 structure4


 

 

 

mai

This is Mai, the founder.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – người sáng lập dự án Touch The World, người mang đến cho cộng đồng một chương trình giáo dục đầy ý nghĩa nhân văn.

Với nhiều năm tiếp xúc với sinh viên, cô đã lắng nghe nhiều tâm sự mong muốn học tiếng Anh nhưng điều kiện tài chính không cho phép của các bạn trẻ, cô thực sự rất xúc động và đồng cảm. “Trước kia mình không có điều kiện để học tiếng Anh nhưng sau này để giành được học bổng du học, mình đã rất quyết tâm học bằng nhiều cách. Còn rất nhiều bạn sinh viên vì hoàn cảnh không cho phép mà không có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh, điều đó thật thiệt thòi cho các bạn. Vì thế, mình luôn nghĩ về một tổ chức có thể giúp đỡ những bạn sinh viên nghị lực và ham học hỏi có điều kiện vươn lên trong cuộc sống” – cô Mai chia sẻ.

Dự án Touch The World là kết quả của một quá trình dài nung nấu những ý tưởng của cô Mai khi còn là học viên cao học ở Nhật Bản. Cô chia sẻ khi nhận được học bổng du học, cô đã nghĩ rằng bản thân đã được nhận nhiều cơ hội, nên muốn trao đi nhiều cơ hội khác đến với những bạn sinh viên. Và ý tưởng thành lập một dự án thiện nguyện, hướng tới các bạn sinh viên đã hình thành. Năm 2015, sau khi trở về nước, cô Mai cùng các học trò bắt đầu bắt tay xây dựng và phát triển dự án với sức trẻ, nhiệt huyết và ngọn lửa yêu thương của những con người làm tình nguyện.

Ngẫm lại từ những ngày mới bắt đầu thành lập, cô bồi hồi chia sẻ: “Nhớ ngày đầu, phòng học cần phải dọn dẹp, các em sinh viên mỗi người một cái giẻ lau mang đến cùng mình làm vệ sinh. Quả thật, mình rất cảm động vì nhiều người tận tâm giúp đỡ mình, giúp đỡ dự án như vậy. Ngoài chuyên môn thì fanpage, logo dự án,… đều do một tay các bạn thiết kế, thực hiện hết”.

Điểm khởi đầu bao giờ cũng luôn khó khăn và vất vả, nhưng cô Mai cũng như các thầy cô trong dự án và những bạn trẻ tình nguyện không ngừng cố gắng xây dựng dự án hoàn thiện và phát triển hơn. Điều duy nhất cô mong đó là sự ủng hộ của các bạn trẻ dành cho Touch The World để trong tương lai sẽ ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn và tri thức hơn.


This is Tuân, the co-founder.

Cùng với cô Mai, thầy Nhâm Phong Tuân cũng cho rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng đối với tất cả mọi người hiện nay. Bằng những trải nghiệm thực tế của mình sau những chuyến đi du học, thầy chia sẻ: “Cơ hội được học tập với người nước ngoài rất khó, nhất là đối với những bạn không có điều kiện”

Khi chia sẻ về kỷ niệm với Touch The World, thầy nói: “ Đối với thầy Touch The World là kỷ niệm và mỗi một bạn đến học hay góp sức cho dự án đều là 1 kỉ niệm không thể quên. Vì đây thực sự là cộng đồng rất vui và bổ ích. Tất cả những người tham gia không ai bảo ai đều hết lòng vì sứ mệnh của dự án vậy nên có rất nhiều khó khăn cũng đều đã vượt qua. Và vì cộng đồng này sẽ còn mạnh hơn nữa, lan toả hơn nữa”.

Để xây dựng được một dự án xã hội lớn mạnh cần phải có sự đồng lòng và chia sẻ lẫn nhau giữ các thành viên, nhất là những người lãnh đạo – sợi dây kết nối tinh thần quan trọng nhất của dự án.

 

 

tuan


 

 

huong

This is Hương, the director.

Giám đốc hiện tại của dự án – cô Nguyễn Thu Hương

Là người đã từng trải qua quãng thời gian sinh viên cũng như tiếp xúc trực tiếp với nhiều bạn trẻ, cô Hương rất thấu hiểu những khó khăn cũng như tâm tư, mong muốn của các bạn trong học tập và cuộc sống , đặc biệt là tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với sinh viên. Và tư tưởng lớn gặp nhau, cô Hương cùng cô Mai và thầy Tuân đã xây dựng và đang dần phát triển một dự án xã hội đầy ý nghĩa Touch The World với slogan “For a better community” . Đó là đứa con tinh thần ra đời từ chính sự nhiệt tình và tâm huyết của các thầy cô.

Trò chuyện với chúng tớ, cô Hương chia sẻ: “Touch The World cho đến nay đã hoạt động đã được hơn 1 năm, khó khăn gặp phải là không ít, đặc biệt là trong những ngày đầu. Tuy nhiên dự án cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Cô rất vui và tự hào vì đã giúp nhiều bạn sinh viên nâng cao khả năng tiếng anh cũng như là trau dồi thêm những kỹ năng khác rất bổ ích. Những buổi dạy học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những buổi làm tình nguyện tại các bệnh viện hay là những buổi teambuiding đều khiến cô yêu đời hơn, vui vẻ hơn. Chính tất cả những điều đó là nguồn động lực để cô tiếp tục làm việc và cống hiến cho Touch The World cũng như là những dự án vì cộng đồng khác mà cô đang ấp ủ.
“Tuổi trẻ là những khát khao tuổi trẻ là những đam mê”, hãy đến với Tót để cùng nhau thực hiện những khát khao và đam mê ấy.


This is Thu, the general manager.

Chị Anh Thư, quản lý dự án. Sau khi tốt nghiệp đại học, với mong muốn đem lại nhiều điều ý nghĩa cho xã hội, được giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, chị Thư đã tham gia vào Touch the World. Ngày đầu hoạt động, chị đảm nhiệm vai trò là Trưởng Ban truyền thông của Touch the World. Bằng sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, chị Thư giờ đã được bổ nhiệm quản lý chung của dự án. “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao”. Chị Thư vẫn cố gắng không ngừng nghỉ để giúp đỡ dự án ngày càng phát triển.

 

thu

This is Hieu, the manager.

Anh Phan Trọng Hiếu nằm trong Ban lãnh đạo phụ trách việc mở rộng Touch the World, tìm kiếm đối tác. Hiện nay anh đang phụ trách cơ sở 2 của dự án tại Hoàng Mai. Trong thời gian tới anh Hiếu sẽ cố gắng đưa dự án đến với được nhiều người hơn để ý nghĩa được lan toả.

 

hieu


GIÁO VIÊN CỦA TTW


Giáo viên của TTW hoàn toàn là người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau. Điêm chung của các giáo viên là hết sức nhiệt tình, vui tính với mong muốn giúp đỡ được càng nhiều các bạn học sinh các tốt.

Các thầy cô không chỉ giúp sinh viên bằng cách dạy trên lớp mà còn tổ chức các buổi ngoại khoá để các bạn có thể thực hành ngoài cuộc sống. Không chỉ  là những thầy cô thân thiện, các giáo viên của TTW còn như những người bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong việc học ngoại ngữ, động viên sinh viên cố gắng thực hành thật nhiều.

Khi phải về nước, các thầy cô không khỏi quyến luyến bịn rịn với tình cảm của các bạn sinh viên. Có rất nhiều các thầy cô vẫn giữ liên lạc với các bạn sinh viên và khi có thể còn về thăm Touch the World.

gv1-2

gv1-3

TUTOR LEADER

tutor2-3

BAN CHUYÊN MÔN


Ban chuyên môn (Tutor group) có nhiệm vụ:

 • Quản lý nhóm học viên từ 10 – 20 bạn thông qua việc phụ trách lớp trực tiếp, quản lý thông quan các file google doc lớp học và nhóm học viên. Check bài tập cho học viên thường xuyên.
 • Là cầu nối giữa giáo viên nước ngoài và học viên người Việt, tạo động lực, thúc đẩy học viên học tốt,..
 • Tham gia sáng tạo phương pháp + chương trình đào tạo tiếng Anh và các dự án phát triển bản thân
 • Tham gia các chương trình tình nguyện…
TUTOR2-1

TUTOR2-2

BAN TRUYỀN THÔNG ĐỐI NGOẠI


BAN TRUYỀN THÔNG – ĐỐI NGOẠI (PR GROUP) có nhiệm vụ:

 • Xây dựng và phát triển thương hiệu TTW, mang sứ mệnh và tầm nhìn của dự án tới mọi người thông qua các hoạt động truyền thông cụ thể trên fanpage, website, youtube channel,..
 • Liên hệ và xây dựng mối quan hệ với các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các tình nguyện viên quốc tế.
 • Tổ chức các sự kiện truyền thông đầy sáng tạo cho dự án
 • Thực hiện các hoạt động truyền thông trong – ngoài dự án.

 

dn3

dn2

dn1

BUDDY

ENGLISH CLUB


ENGLISH CLUB có nhiệm vụ:

 • Kết bạn và giao lưu văn hóa với các tình nguyện viên nước ngoài. Giúp đỡ họ giải quyết các vấn đề khó khăn khi ở tại Việt Nam.
 • Xây dựng và tham gia các chiến dịch dạy tiếng Anh miễn phí của dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Tổ chức các hoạt động tình nguyện, từ thiện, góp sức trẻ cho sự phát triển của xã hội.

BAN NHÂN SỰ


BAN NHÂN SỰ có trách nhiệm:

 • Quản lý hệ thống thông tin về các thành viên hoạt động trong dự án (Giáo viên, thành viên, cộng tác viên)
 • Quản lý, theo dõi và báo cáo thường xuyên về hoạt động của các ban, các thành viên và hoạt động chính của dự án tới ban Giám Đốc
 • Chăm lo đời sống tinh thần cho dự án.

nhansu